Chương trình tiếp sức đến trường cho học sinh do cựu học sinh trường THPT Ngô Gia Tự niên khoá 1987 – 1990 tài trợ

“Nhiễu  điều phủ lấy giá gương

Người trong một nước phải thương nhau cùng”

Tình yêu thương, sự cưu mang, chia sẻ, giúp đỡ giữa con người với nhau sẽ đem lại hạnh phúc  cho con người. Bởi yêu thương sẽ xoa dịu những ngăn cách giàu nghèo, những bất đồng và tạo ra sự hoà bình, hạnh phúc và văn minh.

Trên  tinh thần tương thân tương ái của dân tộc, tập thể cựu học sinh trường THPT Ngô Gia Tự niên khoá 1987 - 1990 đã tài trợ 10 suất học bổng bằng hiện vật là 10 chiếc xe đạp cho những em có hoàn cảnh gia đình khó khăn, không có phương tiện đi lại. Danh sách 10 em như sau:

1. Trần Thị Kim Anh – Lớp 10A1
  2. Lê Xuân Nguyên – Lớp 10A5
  3. Dương Chí Trọng – Lớp 10A6
  4. Huỳnh Thị Trúc Chi – Lớp 10B2
  5. Nguyễn Quốc Toản – Lớp 10B3
  6. Đặng Thị Thuỳ Giêng – Lớp 10B4
  7. Nguyễn Thị Mỹ Hậu – Lớp 10B3
  8. Lưu Quốc Tuấn – Lớp 10B7
  9. Phan Đặng Phúc Trâm – Lớp 11A5
  10. Hồ Xuân Lộc – Lớp 11B5.

Ngoài 10 suất quà trên, tập thể này còn tặng cho nhà trường 10 chiếc ghế đá để phục vụ cho sinh hoạt chung của nhà trường.

Trao xe đạp học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Buổi trao quà được diễn ra trong không khí ấm áp và xúc động vào giờ chào cờ đầu tuần chiều ngày 17.9.2018. Hoạt động này còn với mục đích cổ vũ tinh thần cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, để tiếp thêm động lực và góp phần tạo thêm điều kiện học tập cho các em.

Thông qua đó nhà trường còn giáo dục học sinh lòng vị tha, tình đoàn kết, lòng thương người, sẵn sàng giúp đỡ người khác khi gặp khó khăn – một trong những truyền thống quý báu của dân tộc Việt Nam ta. Đồng thời còn giúp các em cảm nhận được tình yêu thương của người khác đối với mình. Và cũng qua đó để ngăn chặn lối sống thờ ơ, ghẻ lạnh đang ngày càng phổ biến trong giới trẻ hiện nay./.

Lê Thị Luận

Năm 2018 : 49.530